Liên hệ mua hàng : 0972 158 146
fb: fb.com/manhvuontihon

[giaban] 25 000 VND [/giaban]
[tomtat]
Quy cách:  Gói 7 Hạt
Chiều cao cây:  60cm
Khoảng cách trồng:  20x40m
Loại sản phẩm:  Thảo dược
Thời gian thu hoạch:  55-65 ngày
Xuất xứ: Nga[/tomtat]
 [mota]

Cây cỏ ngọt Stevia còn có nhiều tên gọi khác là cỏ đường, cây cỏ mật hay cây trạch lan; có nguồn gốc ở Nam Mỹ tập trung tại một số nước như Paragoay, Brazin, Achentina. Ở Ấn ĐỘ  cỏ ngọt còn tên gọi khác Kahêê.
Theo Đông Y, cỏ ngọt có tính bình, có tác dụng làm hạ hàm lượng Cholesterol trong máu. Stevioside không làm hại gan, thận, làm mát máu nên chữa được bệnh tiểu đường, bệnh béo phì.


Cỏ ngọt được sử dụng rất đa dạng, lá khô được chế biến thành trà uống, hoặc có thể phối hợp với chè xanh, trà hay nghiền nhỏ thành bột, chế biến thành Siro. Tinh thể Stevioside được sử dụng trong công nghệ thực phẩm, dược phẩm làm chất bọc các vị thuốc để bảo quản và dễ sử dụng.

Cây cỏ ngọt được trồng quanh năm và cho thu hoạch tập trung vào các tháng 4-11. Thời vụ trồng thích hợp tính từ khi gieo hạt là từ tháng 2, giâm cành từ tháng 2 đến tháng 4 trồng sẽ cho thu hoạch cao.


Từ sản phẩm lá khô người ta chế biến ra chè, Artiso Stevia, xiro, sản phẩm chè nhúng Soterein... Ngoài ra chúng còn được sử dụng phối hợp với các loại nguyên liệu dạng bột Sâm quy - Stevia, trà atiso cỏ ngọt dạng tinh thể (nhân trần cỏ ngọt - Stevia, nư ớc ngọt Stevia...)
Để chế biến được lá khô người ta tiến hành thu hoạch vào các đợt nắng ráo, rửa sạch phơi ngay để lá có màu xanh hoặc sấy khô đảm bảo ẩm độ dưới 10%, sau đó để nguội rồi đem cất trong túi nilon 2 lớp. Hiện nay Nhật Bản đang cần từ 300 - 500 tấn lá khô/năm để chế biến các sản phẩm kể trên.


Từ các nguy ên liệu trên, hiện nay trên thị trường trong nước có các sản phẩm chè Atiso - cỏ ngọt (thân, lá, rễ) có tác dụng giải khát, mát gan, thông mật, giảm Cholesterol trong máu. Chè sâm quy - cỏ ngọt (sâm Ngọc linh, tam thất, đương quy, thục địa, táo, long não, ngũ gia bì, cỏ ngọt) là bài thuốc có tác dụng bổ huyết, tăng lực, tiêu hoá tốt, giải nhiệt, tiêu độc. Chè Sotevin (lá dừa cạn, hoa cúc, hoa hoè, cỏ ngọt) có tác dụng tăng sứ c đàn hồi, bền vững thành mạch máu, lưu thông khí huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp và chống nhiễm xạ.


 [/mota]

BACK TO TOP